101 Bầu uống sữa đậu nành được không? – MarryBaby mới nhất

Công dụng của đậu nành dành cho mẹ bầu

Trước khi khám phá, bầu uống sữa đậu nành được không ; tất cả chúng ta cùng khám phá về tác dụng của đậu nành. Đậu nành là một loại hạt thuộc họ nhà đậu có nguồn gốc từ Đông Á. Hiện nay, đậu nành được trồng đa phần ở Châu Á Thái Bình Dương, Nam và Bắc Mỹ. Đậu nành thường được chế biến thành đậu phụ và sữa đậu nành. Sữa đậu nành cung ứng một lượng protein đáng kể ; không có nhiều cholesterol và chất béo như những nguồn protein từ động vật hoang dã. Mặc dù có nguồn gốc từ thực vật, nhưng những giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành như hàm lượng protein, vitamin A, D, riboflavin. Đối với những mẹ bị dị ứng lactose trong sữa bò, sữa đậu nành là một giải pháp thay thế sửa chữa tuyệt vời. Hàm lượng canxi trong sữa đậu nành giúp hạn chế thực trạng loãng xương ở mẹ bầu ; giảm rủi ro tiềm ẩn sinh non và nhẹ cân ở thai nhi. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ trong sữa đậu nành giúp trấn áp lượng đường trong máu và giảm táo bón.

>> Mẹ có thể quan tâm: Bà bầu thèm ngọt sinh con trai hay gái? Cách dự đoán này có chính xác?

Bạn đang đọc: Bầu uống sữa đậu nành được không? – MarryBaby

Bà bầu uống sữa đậu nành được không?

Sữa đậu nành là một trong những thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít phụ nữ hoài nghi sữa đậu nành không phải là thực phẩm tốt cho bà bầu. Vì nó hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng tới sự tăng trưởng giới tính thai nhi. Vậy thật sự bà bầu uống sữa đậu nành được không ?

Năm 2001 theo nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp cho biết, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người. Như thế, chất isoflavones trong sữa đậu nành không có hại cho thai nhi và mẹ bầu. Bên cạnh đó, chất này còn được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa ung thư vú.

Xem thêm: Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?

Ngoài ra, trên trang tin dinh dưỡng Academy of Nutrition and Dietetics – chuyên gia dinh dưỡng Thomas Badger đã cho biết: “Sữa và các sản phẩm từ đậu nành không ảnh hưởng xấu tới thai nhi trong bụng mẹ”.

Xem thêm: Khám phá 100+ Món ngon Sài Gòn phải thử trên VnExpress

Như vậy, có bầu uống sữa đậu nành được không ? Câu vấn đáp là việc bà bầu uống sữa đậu nành được. Điều đó không gây tác động ảnh hưởng đến sự hình thành và tăng trưởng của thai nhi những mẹ nhé.

Cách uống sữa đậu nành dành cho bà bầu

Mặc dù đã có câu vấn đáp tích cực về bầu uống sữa đậu nành được không ? Song sữa đậu nành có tốt cho bà bầu hay không thì vẫn còn tùy thuộc vào cách uống nữa đấy. Dưới đây là những quan tâm cho mẹ bầu khi uống sữa đậu nành. bầu uống sữa đậu nành

1. Không uống quá nhiều

Theo những chuyên viên, để bảo vệ sức khỏe thể chất, bà bầu không nên uống sữa đậu nành quá 500 ml sữa / ngày. Đặc biệt, mẹ không nên uống một lượng lớn cùng lúc ; cũng như không nên uống quá nhiều trong thời hạn liên tục. Vì hoàn toàn có thể gây khó tiêu ; đầy hơi và tác động ảnh hưởng đến năng lực hấp thu những chất khác. Tốt nhất, mỗi ngày mẹ chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần khoảng chừng 250 ml sữa đậu nành .