10 Nếu lười uống nước, chỉ cần nhớ uống vào 4 thời điểm này là đủ mới nhất

Love

Đúng là chúng ta nên uống nước liên tục trong ngày, nhưng dưới đây là 3 thời điểm vàng giúp nước phát huy tác dụng tốt nhất dành cho sức khỏe!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết nước là “thần dược” cho sức khỏe và vẻ đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo được cho mình thói quen uống nước mỗi ngày và uống nước đúng cách, để từ đó nước phát huy hết tác dụng nâng cao sức khỏe và sắc đẹp. Hãy thử nghiệm với 4 thói quen dễ thực hiện sau đây, bạn sẽ dần cảm nhận được lợi ích bất ngờ từ nước.

2 ly nước sau khi thức dậy

Uống nước vào buổi sáng là một thói quen rất tốt mà chúng ta không nên bỏ qua. Uống 2 ly nước ngay sau khi thức dậy sẽ giúp bạn kích hoạt cơ quan nội tạng, đào thải độc tố, thanh lọc toàn bộ cơ thể, giúp các cơ quan nội tạng lấy lại năng lượng sau một đêm dài.

Nếu bạn chưa từng có thói quen này thì bạn nên chuẩn bị 2 ly nước để sẵn trước khi đi ngủ, để khi ngủ dậy bạn sẽ nhớ nhiệm vụ đầu tiên của ngày mới là nạp nước vào cơ thể.

Và để tăng hiệu quả thanh lọc cơ thể thì sau khi uống nước khoảng 30 phút bạn mới được ăn sáng.

Nếu lười uống nước, chỉ cần nhớ uống vào 4 thời điểm này là đủ

1 ly nước 1 tiếng trước khi ăn

Uống 1 ly nước 1 tiếng trước mỗi bữa ăn sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn vận hành tốt hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn. Ngoài ra nước giúp bạn ngăn ngừa chứng táo bón.

Nên nhớ không nên uống quá gần bữa ăn, vì nước sẽ làm loãng dịch vị tiêu hóa, bạn sẽ ăn không ngon.

1 ly nước trước và sau khi tắm

Thói quen này ít người biết đến, bởi ai cũng nghĩ rằng khi tắm chúng ta tiếp xúc với nước nên không ai nghĩ cơ thể mình sẽ mất nước khi tắm. Nhưng sự thật thì khi tắm cơ thể bạn lạnh hơn nên cơ thể sẽ phải huy động năng lượng để cân bằng thân nhiệt. Do quá trình cân bằng thân nhiệt đó nên cơ thể cần nước để giải nhiệt bên trong.

Hơn nữa, trong khi tắm, lổ chân lông không ngừng tiết ra mồ hôi để làm mát cơ thể và bài tiết chất độc. Không phải chỉ khi vận động mạnh thì cơ thể mới tiết ra mồ hôi mà khi tắm mồ hôi thoát ra nhiều hơn bình thường. Do mồ hôi trôi theo nước tắm nên chúng ta không cảm nhận được. Do đó, mỗi lần tắm cơ thể chúng ta thường bị thất thoát đi một lượng nước lớn làm cho da dễ bị khô.Vì vậy, trước và sau khi tắm bạn nên uống 1 ly nước để bù đắp lượng nước bị thất thoát cũng như giữ ẩm tốt hơn cho da.

Nếu lười uống nước, chỉ cần nhớ uống vào 4 thời điểm này là đủ

1 ly nước nhỏ trước khi ngủ

Chúng ta thường hay nghĩ rằng uống nước trước khi ngủ sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc vì phải đi vệ sinh trong đêm. Tuy nhiên uống một lượng nước nhỏ không những không khiến bạn mất ngủ mà nó còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn nữa.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, trước khi đi ngủ uống một ly nước nhỏ hoặc lượng vừa đủ có thể giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể suốt đêm, tránh cơ thể bị mất nước vào ban đêm.  Khi bạn ngủ cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về lâu dài có thể gây hại sức khỏe rất trầm trọng. Đặc biệt uống 1 ly nước trước khi đi ngủ còn giúp ngăn ngừa cơn đau tim hoặc cơn đột quỵ. Chính vì vậy, hãy uống một vài ngụm nước trước khi đi ngủ để góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình bạn nhé.

Trang Nguyen

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!