Business is booming.

10 lợi ích sức khỏe của gừng

0
10 lợi ích sức khỏe của gừng

Gừng là một loại gia vị phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt. Không chỉ giúp tăng hương vị cho các món ăn mà gừng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đây là những lợi ích sức khỏe của gừng mà nó được coi là một loại thuốc kỳ diệu cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng rất hiệu quả trong việc điều trị nhiều tình trạng sức khỏe.

Gừng có khả năng điều trị nôn mửa, chống co thắt, kháng nấm, chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống ho. Nó thực sự có thể làm điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.

Thêm một chi tiết không thể bỏ qua:

Gừng là nguồn cung cấp vi chất dinh dưỡng tuyệt vời như vitamin A, C, E và B, magiê, phốt pho, kali, silic, sắt, kẽm, canxi và beta-carotene.

Để gặt hái những lợi ích sức khỏe của gừng, bạn có thể sử dụng gừng tươi, khô, bột, ép hoặc ép dầu.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của gừng

Tác dụng của gừng

Tác dụng 1 của gừng: Trị đau dạ dày

Gừng có đặc tính vận chuyển đường ruột, vì vậy bạn có thể dùng nó để giảm đau bụng. Nó có tác dụng làm thư giãn các cơ của dạ dày và ruột, do đó ngăn ngừa chứng khó tiêu và đầy bụng.

Không có gì ngạc nhiên khi gừng thường xuyên được sử dụng để điều trị tiêu chảy do vi khuẩn.

Để cải thiện tiêu hóa, hãy thử ăn gừng sau khi ăn quá no. Gừng cũng có thể làm giảm nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Tác dụng 2 của gừng: ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm

Gừng tăng cường hệ thống miễn dịch, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một phương pháp điều trị cảm lạnh và cảm cúm tự nhiên.

Như tôi đã đề cập, gừng có đặc tính kháng khuẩn, vi rút và nấm. Đồng thời, gừng còn giúp cơ thể tiết mồ hôi, giải nhiệt nên cũng giúp hạ sốt.

Do đó, khi bị cảm lạnh, cảm cúm, hãy dùng gừng nhiều lần trong ngày. Nó sẽ giúp giải độc cơ thể một cách tự nhiên. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và nhanh lành hơn.

Bạn có thể đun sôi một thìa cà phê bột gừng hoặc 2 thìa cà phê gừng xay trong một ít nước. Sau đó hít hơi nước để giảm ngạt mũi và các triệu chứng cảm lạnh khác.

Tác dụng 3 của gừng: trị ốm nghén vào buổi sáng

Những bà bầu bị ốm nghén có thể dùng gừng để loại bỏ vấn đề này.

Gừng hoạt động giống như vitamin B6 trong việc điều trị ốm nghén. Vitamin B6 cũng có hiệu quả trong việc điều trị chứng nôn mửa khi mang thai. Ngay cả khi bạn bị nôn mửa bình thường, bạn có thể sử dụng gừng để cảm thấy dễ chịu.

Nhai gừng với mật ong để điều trị chứng ốm nghén hoặc nôn mửa. Nếu không thích mùi vị của gừng tươi, bạn có thể lựa chọn viên uống gừng.

Tác dụng 4 của gừng: giảm đau nhức xương khớp

Gừng có đặc tính chống viêm rất mạnh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để điều trị các cơn đau do bệnh gút, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp mãn tính.

Để điều trị cơn đau, hãy thoa bột gừng trộn với nghệ lên vùng bị đau hai lần một ngày. Hơn nữa, hãy thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn.

Một mẹo khác:

Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu gừng vào bồn tắm để giúp giảm đau cơ và khớp.

Tác dụng 5 của gừng: ngăn ngừa ung thư

Gừng có thể ngăn ngừa ung thư. Nghe có vẻ ngạc nhiên đúng không?

Nhưng đó là sự thật.

Từ ung thư buồng trứng đến ung thư đại trực tràng, gừng đã được chứng minh hiệu quả của nó. Nghiên cứu cho thấy bột gừng có thể tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng.

Một nghiên cứu từ Đại học Minnesota cũng chỉ ra rằng gừng có tác dụng làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư đại trực tràng.

Tóm lại, gừng có khả năng chống lại nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, ngực, da, tuyến tiền liệt và tuyến tụy.

Tác dụng của gừng 6: giảm đau bụng kinh

Gừng có đặc tính chống viêm và giảm đau mạnh mẽ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng gừng để chữa đau bụng kinh

Vậy chính xác là như thế nào?

Đối với phụ nữ bị đau bụng kinh có thể dùng bột gừng hoặc thuốc gừng để giảm đau.

Bạn có thể uống trà gừng. Điều này có tác dụng giảm đau tức thì.

Tác dụng gừng 7: Chữa chứng đau nửa đầu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể điều trị hiệu quả chứng đau nửa đầu. Vì nó có khả năng ức chế các chất prostaglandin gây đau và viêm trong mạch máu.

Với chứng đau nửa đầu, hãy uống trà gừng để chấm dứt cơn đau không thể chịu được và ngăn chặn các triệu chứng liên quan như nôn mửa và chóng mặt.

Tác dụng 8 của gừng: chữa ho

Gừng có tác dụng giảm đau nên làm dịu cơn đau và kích ứng của bệnh viêm họng. Nó cũng có thể làm giảm ho, đặc biệt là do cảm lạnh.

Tác dụng sinh nhiệt của gừng giúp loại bỏ chất nhầy trong phổi, nguyên nhân gây ho.

Bạn có thể nhai gừng tươi hoặc uống nước gừng, trà gừng để trị ho.

Bạn có thể xoa bóp ngực và lưng với dầu gừng để giảm và điều trị ho.

Tác dụng của gừng 9: Cải thiện sức khỏe tim mạch

Gừng từ lâu đã được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Tác dụng cụ thể của nó là gì?

Nó giúp giảm mức cholesterol, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đông máu, từ đó giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tim mạch.

Hàm lượng kali trong gừng rất cao. Điều này càng chứng tỏ gừng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hơn nữa, một lượng lớn mangan trong gừng còn giúp bảo vệ tim mạch, mạch máu, đường tiết niệu.

Vì vậy, không có lý do gì để không đưa gừng vào chế độ ăn uống của bạn để duy trì sức khỏe tim mạch tốt nhất.

Tác dụng của gừng 10: Kiểm soát bệnh tiểu đường

Gừng giúp giảm lượng đường trong máu. Nó cũng cải thiện hiệu quả của insulin và thuốc điều trị tiểu đường.

Các chuyên gia khẳng định rằng uống một cốc nước ấm pha với một thìa nước gừng là việc đầu tiên vào buổi sáng để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Kết luận lại:

Nếu bạn yêu thích các biện pháp tự nhiên cho nhiều vấn đề sức khỏe, gừng chắc chắn là một nguyên liệu cần có trong nhà bếp của bạn.

Tuy nhiên, những người đang dùng thuốc điều trị cao huyết áp nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng gừng. Vì gừng có thể tương tác với các loại thuốc này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.