Business is booming.

10 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (Phần 2)

0
10 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (Phần 2)

Không chỉ “vi vu” trong không gian hay tận cùng Trái đất, đồng hồ Omega còn là vua của biển cả, với khả năng chịu áp lực nước lên đến 1000 m. Và điều gì thú vị nữa về thương hiệu này?

10 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (Phần 2)

dong-ho-omega-chong-tu-a

Đồng hồ Omega không nhạy với từ tính

Sau phần 1, chúng ta đã biết thêm rất nhiều điều thú vị về thương hiệu Omega như: nguồn gốc của cái tên Omega, thương hiệu Omega đồng hành cùng Nasa, Omega khám phá Bắc Cực, … Trong phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những bí mật của Omega. Chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị về thương hiệu nổi tiếng này mà bạn muốn biết?

Quay lại phần 1:

nút-29 10 sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (phần 1)

6. Vua biển

Năm 1948, Omega cho ra mắt dòng đồng hồ Seamaster để kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu và đây cũng là dòng đồng hồ lâu đời nhất của Omega được duy trì cho đến ngày nay, cùng với Speedmaster Constellation và De Ville. . Đồng hồ Omega Seamaster có thiết kế rất giống với những chiếc đồng hồ Omega được sản xuất cho Quân đội Anh trong Thế chiến thứ hai.

omega-seaaster-lan-well

Đồng hồ Omega được mệnh danh là vua của biển cả

Năm 1957, Omega cho ra mắt mẫu đồng hồ Seamaster 300 cao cấp, được nhiều đơn vị hải quân sử dụng làm mẫu đồng hồ chính thức cho các sĩ quan của họ.

Omega đã giới thiệu chiếc Seamaster 600 “Ploprof” (đồng hồ chuyên dụng dành cho thợ lặn) vào năm 1970. Chiếc đồng hồ này đã được thử nghiệm chịu được độ sâu 1000m dưới mực nước biển trên bờ biển Marseille. Ngày nay, đồng hồ Omega Seamaster vẫn là một cái tên gắn liền với những thợ lặn chuyên nghiệp.

Cập nhật thông tin mới nhất về Đồng hồ thụy sĩ <- Click ngay!

7. Hoàn toàn chống lại từ trường

Vào năm 2013, thương hiệu Omega đã cho ra mắt bộ máy đầu tiên có khả năng chịu từ trường lớn hơn 15.000 gauss, vượt xa bất kỳ bộ máy đồng hồ chống từ tính nào trước đó.

dong-ho-omega-chong-tu

Phiên bản đồng hồ Omega Globemaster cực kỳ chống từ tính

Nếu đồng hồ chống từ của các hãng khác thì bên trong sẽ sử dụng một tấm sắt từ, giúp phân tán trường điện từ để không ảnh hưởng đến đồng hồ. Omega đã có một cách tiếp cận khác bằng cách thiết kế một bộ chuyển động với các chi tiết quan trọng được làm từ vật liệu phi từ tính. Bằng cách này, họ có thể đặt thêm một khung hiển thị ngày và chuyển động của đồng hồ có thể nhìn thấy từ phía sau, điều mà những chiếc đồng hồ chống từ tính trước đây không thể làm được.

Tại Baselworld 2015, Omega đã giới thiệu bộ máy đồng hồ “Master Chronograph” hoàn toàn mới, nó cũng là một phiên bản của công nghệ chống từ tính của Omega – Omega Globemaster.

8. Đồng hồ James Bond

James Bond là một nam diễn viên nổi tiếng và giàu có, anh đã đeo rất nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau nhưng hiện nay, không hãng đồng hồ nào gắn bó với Điệp viên 007 hơn Omega.

dong-ho-omega-james-bond

James Bond yêu thích thương hiệu đồng hồ Omega

Năm 1995, Pierce Brosnan đảm nhận một số vai James Bond và đeo một chiếc Omega Seamaster. Kể từ đó, James Bond luôn đeo đồng hồ Omega trong các bộ phim sau: The World is Not Enough, Casino Royale, Spectre, Tomorrow Never Dies, Die Another Day, Skyfall và Quantum of Solace.

Tìm hiểu thêm về thương hiệu Đồng hồ Movado <- Click ngay!

9. Omega – đồng hồ của nhiều người nổi tiếng

Omega là thương hiệu đồng hồ được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích, dù là chính khách hay ngôi sao Hollywood. Ví dụ, Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev thường đeo một chiếc đồng hồ Omega Constellation Manhattan bằng vàng. Giáo hoàng John Paul II đã đeo một chiếc Omega De Ville “Classic” và Elvis Presley cũng đeo một chiếc Omega khi quay phim ở Đức.

Đồng hồ Omega Tổng thống John F. Kennedy được lưu giữ trong bảo tàng

Một người khác từng đeo đồng hồ Omega nhưng vô cùng nổi tiếng không thể không kể đến đó chính là Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ – John F. Kennedy. Ngày nay, chiếc đồng hồ được lưu giữ trong Bảo tàng Omega.

Khám phá lịch sử của thương hiệu Omega:

Nút-lên-3 Theo dòng lịch sử thương hiệu Đồng hồ Omega

10. Sinh ra ống xả đồng trục

Đối với thị trường, mục tiêu duy nhất của thương hiệu Omega là tạo ra độ chính xác trong việc đo thời gian. Và một trong những cách để tăng độ chính xác của đồng hồ là có một bộ thoát chịu rất ít ma sát.

xả-đồng trục

Cơ chế thoát Co-Axial nổi tiếng của Omega

Do đó, khi George Daniels phát minh ra bộ thoát đồng trục và Omega ngay lập tức quyết định sản xuất hệ thống này với số lượng lớn. Năm 1999, Omega giới thiệu bộ máy Co-Axial Calibre 2500, một cơ chế hoàn toàn mới thay cho bộ máy đã được sử dụng trong khoảng 250 năm.

VNANHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.