Business is booming.

10 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (Phần 1)

0
10 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (Phần 1)

Thương hiệu đồng hồ Omega chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta phải không? Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất và mức độ nhận biết thương hiệu của nó đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Rolex. Với sự nổi tiếng của mình, chắc hẳn Omega còn rất nhiều thông tin thú vị cần phải vén màn.

10 sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Omega (phần 1)

thuong-hieu-dong-ho-omega-1

Omega là thương hiệu đồng hồ được các chuyên gia hàng không vũ trụ của NASA tin dùng

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới sẽ phải “ghen tị” với Omega, bởi: Omega thường xuyên xuất hiện tại các kỳ Olympic, Omega đồng hành cùng các phi hành gia vào vũ trụ. , Omega là hãng đồng hồ gắn liền với chàng điệp viên hào hoa James Bond. ..

Khám phá bí mật với đồng hồ Omega Speedmaster:

nút-30 Sự tiến hóa và đồng hồ Omega Speedmaster huyền thoại

1. Nguồn gốc của cái tên Omega

Năm 1848, một thanh niên 23 tuổi tên Louis Brandt thành lập công ty sản xuất đồng hồ ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Năm 1877, hai con trai của ông là Louis-Paul và César tiếp quản công việc kinh doanh của cha và đổi tên thành công ty Louis Brandt & Fils.

nguồn-goc-thuong-hieu-omega

Biểu tượng (Omega) được khắc trên bộ máy vào năm 1894

Vào năm 1894, công ty này đã sản xuất ra một bộ máy đồng hồ mang tên Calibre Omega, cực kỳ chính xác và rất dễ sửa chữa trong trường hợp có sự cố, khiến nó trở nên thành công trên toàn thế giới. Thành công đến nỗi công ty sau đó đổi tên thành Omega Watch Co., vào năm 1903.

Bộ sưu tập Đồng hồ Tissot. NHÀ BÁN HÀNG HÀNG ĐẦU Việt Nam <- Click ngay!

2. Khả năng đếm giờ cực kỳ chính xác

Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi đồng hồ thạch anh và hệ thống GPS ra đời, chiếc chronograph hoàn hảo nhất vẫn là đồng hồ cơ. Và để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này, thử nghiệm Đài quan sát đã được đưa ra. Thử nghiệm này là tổng hợp của nhiều thử nghiệm nhỏ trên một số lượng lớn đồng hồ nhiều vạch trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiều thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới đã gửi sản phẩm của mình tham gia cuộc thử nghiệm này.

kha-nang-dem-nghề-dong-ho-omega-cuc-ky-chinh-sac

Omega đã vượt qua nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng để lập kỷ lục về độ chính xác

Và bạn đã có thể đoán được một phần kết quả! Omega đã chiến thắng một cách ngoạn mục hầu hết các bài kiểm tra và thiết lập một số kỷ lục thế giới. Omega dẫn đầu cả 6 hạng mục tại Đài quan sát vào năm 1931. Cũng trong năm đó, Omega cho ra đời khẩu hiệu “Omega – Thời gian chính xác cho cuộc sống”, không hề phô trương chút nào, nhưng đó là điều Omega xứng đáng có được. .

3. Khám phá vũ trụ

Vào mùa thu năm 1962, một nhóm phi hành gia bao gồm Walter Schirra và Leroy “Gordo” Cooper bước vào một cửa hàng đồng hồ để tìm kiếm một chiếc đồng hồ phù hợp để đồng hành cùng họ trong chuyến hành trình đến Sao Thủy. Và họ rời cửa hàng với chiếc Omega Speedmaster, chiếc đồng hồ này đã mở ra một trang mới trong lịch sử của dòng đồng hồ này – gắn liền với du hành vũ trụ.

buzz-aldrin-dat-chan-len-vu-tru-cung-voi-dong-ho-omega

Buzz Aldrin bay lên không gian với chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Professional của anh ấy

Du hành vũ trụ rất tốn kém và NASA có nhiệm vụ đảm bảo rằng các thiết bị được sử dụng trên tàu là đạt tiêu chuẩn. Họ đã thử nhiều mẫu từ các thương hiệu lớn. Và vào ngày 1 tháng 3 năm 1965, NASA đã chọn chiếc đồng hồ tốt nhất – Speedmaster Ref. 105,003.

Vào ngày 21 tháng 7 năm 1969, Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, nhưng ông phải để đồng hồ trên tàu vì bảng mạch đồng hồ bị hỏng. Đi cùng Neil Armstrong là Buzz Aldrin và anh ấy mang theo một chiếc Omega Speedmaster vẫn đang chạy. Và đồng hồ Speedmaster Professional được coi là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng.

Cập nhật thông tin mới nhất về nhìn <- Click ngay!

4. Khám phá nơi tận cùng thế giới

Nếu bạn tìm kiếm trên Wiki bạn sẽ tìm thấy những thông tin như Robert Peary hay Frederick Cook, nhưng những chuyến đi này không được chính thức công nhận. Người đầu tiên chinh phục Bắc Cực và được công nhận là Ralph Plaisted, và câu chuyện chinh phục Bắc Cực của anh cũng rất thú vị.

Resthold-messner-dat-chan-len-bac-cuc-cung-dong-ho-ho-omega

Ralph Plaisted đi đến Bắc Cực với chiếc đồng hồ Omega Speedmaster

Ralph Plaisted không phải là một nhà khoa học hay một nhà thám hiểm theo nghề, anh ấy chỉ là một nhân viên bán bảo hiểm ở Minnesota với sở thích đi xe trượt tuyết. Bạn bè của anh ấy “nói đùa” rằng nếu anh ấy thích trượt tuyết, tại sao anh ấy không lái một chiếc đến Bắc Cực? Nghe có vẻ điên rồ, nhưng Ralph Plaisted đã quyết định làm điều đó. Nhóm của anh ấy đã đi 412 dặm từ Đảo Ward Hunt ở Canada bằng xe trượt tuyết, sử dụng Omega Speedmasters và các thiết bị nối tiếp để điều hướng. Ralph Plaisted đã đến được Bắc Cực vào ngày 19 tháng 4 năm 1968 sau một cuộc hành trình kéo dài 43 ngày.

Ở đầu bên kia của Trái đất, vào tháng 2 năm 1990, Arved Fuchs và Reinhold Messner là những người đã hoàn thành cuộc chinh phục Nam Cực trên mặt đất. Họ đã trải qua 92 ngày, đi 1740 dặm với nhiệt độ -40 độ C và 90 dặm / giờ. Và đồng hồ của Reinhold Messner cũng là một chiếc Omega Speedmaster.

Bạn có biết cái này không!

Nút-lên-3 Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, Thụy Sĩ Có 8

5. Đếm giờ cho Thế vận hội

Chiếc đồng hồ Omega Chronograph đầu tiên ra đời vào năm 1898 và chỉ 10 năm sau, những chiếc đồng hồ Omega Chronograph đã được sử dụng để bấm giờ cho tất cả 16 môn thể thao Olympic.

dong-ho-omega-dem-gio-olympic

Đồng hồ Omega đồng hành cùng Thế vận hội Olympic

Sau khi chiến thắng tất cả sáu hạng mục trong Bài kiểm tra Đài quan sát năm 1931, danh tiếng của Omega ngày càng lớn và họ được đặt tên là Nhà sản xuất Chronograph chính thức cho Thế vận hội Los Angeles 1932 – lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội có một nhà sản xuất đồng hồ chịu trách nhiệm về thời gian của tất cả các môn thể thao.

Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị hơn về thương hiệu đồng hồ Omega trong phần 2 nhé!

BHNNHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.