10 Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí mới nhất

Cùng tìm hiểu xem phương pháp thẩm mỹ cắt mí và nhấn mí (bấm mí) khác nhau như thế nào. Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Ngày nay với công nghệ hiện đại tân tiến, dường như không gì là không thể đối với nhan sắc của con người. Từ những chiêu căng da mặt, bơm botox bảo tồn tuổi xuân cho đến những chiêu cao tay hơn trong việc mổ xẻ, đắp vá những nét khuyết thiếu của con người. Có thể kể đến những phương pháp như độn cằm, nâng mũi, căng da… trong hàng loạt các chiêu thức cải tiến sắc đẹp của các quý cô ngày này. Đơn giản và được ưa chuộng nhất vẫn là những cách làm đẹp phẫu thuật mắt 2 mí theo phong cách Hàn Quốc – một phương pháp giúp bạn sở hữu đôi mắt to và có chiều sâu đúng chuẩn mực những mỹ nhân hàng đầu xứ sở Kim Chi. Vì bạn biết đấy, đôi mắt một mí ti hí thường khiến bạn trở nên kém biểu cảm hơn so với một đôi mắt hai mí rõ ràng, hoàn hảo.

Hiện nay có 2 phương pháp tạo hình hai mí mắt là cắt mí và bấm mí, chúng khác nhau thế nào và tuỳ vào tình trạng mắt mà bạn nên chọn phương pháp nào cho thật phù hợp.

1. Phương pháp cắt mí

Phương pháp cắt mí là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút. Phương pháp này mang lại đôi mắt 2 mí vĩnh viễn và được biết như 1 kỹ thuật tạo mắt 2 mí phổ biến nhất từ trước tới nay.

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ đo và vẽ viền mi mắt cho bạn rồi dùng dao, kéo rạch liên tục theo đường viền vừa vẽ. Tiếp theo, bác sĩ cắt bỏ một phần mô ở mi mắt…

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

… rồi tạo sự liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da.

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Cách cắt mi này tuy đau đớn nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, phương pháp này sẽ để lại sẹo dễ nhìn thấy, tuy nhiên phần sẹo

sẽ bị che khuất bởi nếp gấp mí, chỉ khi bạn nhắm mắt mọi người mới thấy được vết sẹo.

Tuy nhiên, nó còn phải tùy thuộc vào

tay nghề của bác sĩ liệu có vững vàng không? Nếu phẫu thuật thành công,

mắt bạn sẽ có hai mí đều, tự nhiên, còn nếu sơ sảy một chút, nguy cơ

trợn mí, mí lệch xảy ra là rất lớn.

2. Phương pháp bấm (nhấn) mí

Bấm mí mắt là phương pháp mà bác sĩ sẽ tạo một chuỗi liên kết từ cơ nâng mi đến da mi tạo nên nếp gấp mí. Bấm mí mắt thường chỉ dành cho những người trẻ tuổi, da có độ đàn hồi tốt, vùng da quanh mí mắt không có nếp da trùng và mỡ thừa. Phương pháp bấm mí có 2 loại: Bấm mí thông thường và bấm mí lâu dài.

Bấm mí thông thường: Bác sỹ sẽ xác định điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại mi mắt trên, từ các điểm đó sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí. Phương pháp này có điểm hạn chế là nếp mí chỉ tồn tại được một thời gian nhất định khoảng 2-3 năm và mờ dần theo thời gian.

Bấm mí lâu dài: Có thể coi đây là phương pháp tiên tiến nhất và đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc, phương pháp này không cần rạch mí, mà sử dụng thủ thuật nhỏ, các bác sĩ sẽ luồn chỉ xuống xuyên qua sụn mi mắt trên, từ đó cố định chắc chắn với lớp da mi để tạo nếp mí sâu hơn rõ ràng hơn và nếp mí được tồn tại lâu dài.

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Đây được coi là phương pháp mới và cho bạn đôi mắt 2 mí tự nhiên, không sưng đau và thời gian phục hồi nhanh chóng.

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Quy trình diễn ra nhanh chóng, đơn giản, không bóc tách, không cắt rạch,

không chảy máu, bác sĩ sẽ đánh dấu độ cao và hình dáng của mắt, tạo một

lỗ nhỏ…

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

…rồi luồn chỉ thắt nút cố định phía bên trong mí mắt để hoàn

thiện đôi mắt đẹp tự nhiên.

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Chỉ sử dụng trong phẫu thuật bấm mí là chỉ sinh học xoắn kép, luồn xuyên qua điểm nhấn mí, cố định tại các đầu mút, tạo mắt hai mí lâu dài và đẹp tự nhiên như thật.

Các nàng cần phân biệt rõ phương pháp cắt mí và bấm mí

Có thể thấy rằng phương pháp bấm mí vĩnh viễn này có khá nhiều ưu điểm: không sử dụng thủ thuật dao kéo cắt bỏ phần da mí mắt nên mắt không sưng, mà sử dụng thủ thuật nhỏ không gây đau đớn và cho kết quả lâu dài.

3. Ưu/nhược điểm của cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

* Cắt mí

– Ưu điểm: Có thể loại bỏ da và mỡ thừa quanh mí mắt, giúp mắt sáng hơn. Đồng thời khắc phục tình trạng tình trạng “sụp mí”. Thời gian thực hiện tư 45-60 phút, mắt đẹp tự nhiên sau 1 tháng.

– Đối tượng nên cắt mí: những ai muốn tạo 2 mí vĩnh viễn, hoặc với những người có nhiều da và mỡ thừa quanh mắt

* Bấm mí

– Ưu điểm: cả phương pháp bấm mí thông thường và bấm mí vĩnh viễn đều đơn giản, nhanh, không cần phẫu thuật, hiệu quả thấy ngay sau khi thực hiện. Thời gian thực hiện từ 30 – 45 phút, mắt đẹp tự nhiên sau khoảng 1 tuần.

–  Phương pháp này áp dụng hiệu quả đối với những người dưới 30 tuổi, không có da và mỡ thừa quanh mắt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!