10 5 thói quen chị em phụ nữ không thay đổi ngay thì sớm muộn các bệnh cổ tử cung sẽ tìm đến mới nhất

Cổ tử cung rất dễ bị tổn thương, nếu các bạn gái không bảo vệ tốt thì sẽ hình thành các loại bệnh rất nguy hiểm như ung thư. Cho nên, nếu ai có 5 thói quen sau, hãy nhanh chóng thay đổi để tránh các bệnh cổ tử cung “gõ cửa”.

Cổ tử cung là một phần của cơ quan sinh dục nữ, tiếp nối giữa âm đạo và thân tử cung. Đây là bộ phận quan trọng để phòng ngừa các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung, và cũng là nơi rất dễ nhiễm bệnh nếu bạn không chú ý chăm sóc, bảo vệ.

Nếu bạn có các thói quen, hành vi dưới đây thì sớm muộn các bệnh cổ tử cung nguy hiểm cũng sẽ đe dọa đến sức khỏe bạn.

1. Có nhiều bạn tình

Đời sống tình dục liên quan mật thiết đến ung thư cổ tử cung. Nếu bạn không có bạn tình cố định mà quan hệ với nhiều người thì có nguy cơ cao lây nhiễm virus, dẫn đến tổn thương cổ tử cung, nặng nhất gây ung thư.

5 thói quen chị em phụ nữ không thay đổi ngay thì sớm muộn các bệnh cổ tử cung sẽ tìm đến

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có đời sống tình dục hỗn loạn, thường xuyên thay đổi bạn tình có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 4 lần người bình thường.

Không muốn bị nhiễm bệnh thì bạn cần có một đời sống tình dục ổn định, không nên buông thả quá mức để làm tổn thương tới sức khỏe cơ thể.

2. Dùng nhiều loại kem tẩy rửa

Trong cuộc sống, nhiều người vì muốn phòng ngừa, chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên sử dụng nhiều các loại kem dưỡng chống viêm, khử trùng để vệ sinh. Nhưng thực tế, những thứ này thường gây hại cho cơ thể, ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ vi khuẩn.

Về lâu về dài, các bạn sẽ đứng trước nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn, thậm chí là ung thư cổ tử cung. Do đó, khi bị viêm nhiễm phụ khoa, bạn nên đến bệnh viện để điều trị, tránh sử dụng bừa bãi các loại kem, hóa chất vệ sinh.

3. Phá thai nhiều lần

Mọi người giờ đã cởi mở hơn và không còn ngại ngùng chuyện chăn gối nữa. Tuy nhiên, còn rất nhiều người quan hệ nhưng không có biện pháp tránh thai hợp lý và mang thai ngoài ý muốn.

5 thói quen chị em phụ nữ không thay đổi ngay thì sớm muộn các bệnh cổ tử cung sẽ tìm đến

Vì mang thai ngoài ý muốn cho nên họ lựa chọn nạo phá thai. Nạo phá thai sẽ gây tổn thương rất lớn đến tử cung. Nhiều lần phá thai sẽ khiến bạn tăng nguy cơ lây nhiễm virus, hình thành ung thư cổ tử cung.

4. Quan hệ tình dục quá sớm

Quan hệ tình dục trước 18 tuổi, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung sẽ tăng mạnh bởi vì cơ quan sinh dục của các bạn nữ chưa hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tử cung chưa có miễn dịch đặc hiệu cho nên khi quan hệ rất dễ gây viêm nhiễm, nấm mốc và mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

5. Không quan tâm đến sức khỏe của bạn tình

Có nhiều trường hợp, nguyên nhân mắc bệnh, lây nhiễm vi khuẩn không đến từ bản thân mà do bạn tình. Các bạn nam không giữ gìn vệ sinh tốt, sạch sẽ thì cũng có thể khiến các bạn nữ mắc bệnh.

Nếu dương vật của bạn nam có bao quy đầu hoặc bị viêm bao quy đầu, khi quan hệ tình dục, vi khuẩn cũng sẽ lây lan sang cơ quan sinh sản của các bạn nữ, gây nên các loại bệnh khác nhau, tất nhiên bao gồm cả ung thư cổ tử cung.

Vì thế, các bạn nữ trước hết phải chăm sóc, vệ sinh tốt cho bản thân. Đồng thời cần phải quan tâm đến sức khỏe, vệ sinh của bạn tình của mình.

Nguồn: Sohu, Bệnh viện ĐKQT Vinmec. Ảnh: Pinterest

Quỳnh Trang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!