Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển qua đường Bưu điện cần Chú ý

Rate this post

Xét tuyển cao đẳng mang lại cho thí sinh nhiều thuận lợi, hình thức nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện tạo điều kiện cho thí sinh bớt thời gian đi chuyển, đỡ tốn kém về kinh tế. Tuy nhiên hình thức nộp hồ sơ xét tuyển này cũng cần phải đặc biệt lưu ý và cẩn thận để tránh những sai xót không đáng có. Hãy cùng Vts.edu.vn tìm hiểu những lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện!

Nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hình thức tiến bộ

Từ 2017 thí sinh các trường cao đẳng có thể tham gia xét tuyển bằng đường bưu điện. Có nghĩa là chỉ cần các bưu cục có kết nối internet đều có thể giúp thí sinh gửi thông tin đăng ký xét tuyển. Thu lệ phí theo quy định. Mọi yêu cầu của thí sinh về hình thức xét tuyển qua bưu điện này được bưu cục đáp ứng nhanh chóng, chính xác.

Xét tuyển qua bưu điện là điều kiện thuận lời cho các thí sinh ở vùng sâu vùng xa bớt được công sức đi lại, tiếp cận rộng hơn đến tất cả mọi miền tổ quốc. Sự đơn giản hóa ấy cũng là một phương án thể hiện sự tiến bộ trong hoạt động tuyển sinh của nước ta, tiết kiệm kinh phí cho mỗi kỳ thuyển sinh.

Lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện

Trước mỗi kỳ tuyển sinh, các bạn muốn đăng ký xét tuyển qua bưu điện cần có những lưu ý và sự cẩn trọng để công việc của mình diễn ra trôi chảy, thuận lợi. Đầu tiên là về vấn đề hồ sơ, mỗi một trường cao đẳng, đại học khi xét tuyển có một yêu cầu cụ thể riêng, nhưng cơ bản mỗi hồ sơ sẽ bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển, bản sao các giấy tờ chứng nhận thuộc diện ưu tiên, bản sao chứng nhận tốt nghiệp và kết quả, phong bì đã dán sẵn tem và ảnh. Lưu ý rằng trên phiếu đăng ký xét tuyển cần phải ghi rõ các thông tin, ghi rõ đợt xét tuyển.

Các thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển qua đường Bưu điện cần chú ý

Các thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển qua đường Bưu điện cần ghi chính xác địa chỉ, thông tin liên hệ 

Các loại giấy xác nhận nguyện vọng, giấy chứng nhận thành tích trong các kỳ thi tuyển ccần được chuẩn bị đầy đủ, kĩ lưỡng, công chứng nếu cần để khi đăng ký không bị thiếu sót.

Lệ phí tham gia đăng ký xét tuyển qua bưu điện sẽ là 30.000 đồng đối với năm 2017 vừa qua và chắc chắn cũng không dao độngnhiều trong năm 2018. Đây là mức phí thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 40/2015/TTLT-BTC-BGDĐT).

Cần kiểm tra kỹ càng mọi thông tin trước khi hoàn thành nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện, trước khi đi làm công việc này tìm hiểu thật rõ công việc mình cần làm bao gồm điều gì, thực hiện ra sao. Suy nghĩ chọn ngành nghề thích hợp, chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ để không mất công đi lại quá nhiều với các bưu cục vừa mất công, mất sức lại tốn thời gian của bạn. Sau khi nộp hồ sơ cần kiểm tra kỹ thông tin xem mình có được đảm bảo về mức thành công và bảo mật hay không.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngành y cần chú ý

Thí sinh nộp hồ sơ vào ngành Y học ra trường có thể đi làm ngay tại các cơ sở Y tế

Nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện cần lưu ý nộp đúng thời gian quy định. Với mỗi trường cao đẳng, đại học như ĐH Quốc gia, Đh Luật, Cao đẳng y, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Công nghệ và Kinh doanh Việt Tiến,…sẽ có thông báo cụ thể về hình thức nộp hồ sơ, thời gian và yêu cầu về hồ sơ một cách cụ thể nhất. Thí sinh cần bám sát đó để thực hiện cho đúng, bảo đảm quyền lợi của mình.

Sự đa dạng trong ngành nghề và sự đa dạng về các trường học sẽ khiến cho nhiều thí sinh hoang mang trong vấn đề chọn trường, chọn ngành. Chính vì thế mà cần cân nhắc kỹ xem mình sẽ chọn ngành học theo đam mê hay tiền bạc để có được hướng đi đúng cho mình.

Facebook Comments