Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài bao tiền?

5 (100%) 5 votes

Hiện nay nhu cầu gửi hàng hóa sang  nước ngoài ngày một tăng cao, phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài bao tiền là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài của mọi người thì hiện nay các đơn vị vận chuyển có rất nhiều dịch vụ gửi hàng với các loại hình đa dạng cung cấp cho người sử dụng. Dù là lựa chọn nơi vận chuyển nào, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những quy định cũng như cách tính phí gửi hàng của từng đơn vị đó.

Vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài ngày một nhiều

Vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài ngày một nhiều

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Gửi hàng bưu điện mất bao lâu?

Một vài đơn vị và công ty vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện:

– Viettelpost

– Vnpost

– DHL

– Đơn vị vận chuyển Shipchung

– Viettelcargo

– Ecotrans

Ngoài ra, tại Việt Nam còn rất nhiều các đơn vị vận chuyển gửi bưu phẩm ra nước ngoài khác có giá cả vận chuyển hợp lý.

Yếu tố quyết định phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

– Giá cả bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trọng lượng của hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện bạn gửi đi nước ngoài là nặng hay nhẹ. Tùy vào mức độ trọng lượng khác nhau sẽ cho ra mức chi phí vận chuyển khác nhau. Đối với mặt hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện càng nặng thì mức chi phí gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện sẽ càng cao.

– Kích thước của hàng hóa chiều rộng, chiều cao, chiều dài là bao, to hay nhỏ, hàng có cồng kềnh hay không.

– Địa chỉ nhận hàng ở nước ngoài nằm ở thành phố hay các tiểu bang, địa hình vận chuyển hàng là nội thành, nông thôn hay vùng núi, vùng xa.

– Số tiền nhờ nhân viên giao hàng thu hộ là bao nhiêu.

Hình thức mà các bạn lựa chọn gửi bưu phẩm ra nước ngoài là hình thức gửi hỏa tốc, gửi chuyển phát nhanh, gửi chuyển phát chậm hay gửi chuyển phát tiết kiệm dựa vào đó thì sẽ có mức giá khác nhau.

– Mức phí gửi hàng với những khu vực xa, địa hình hiểm trở thì sẽ bị tính thêm mức phụ phí khi gửi hàng, vận chuyển hàng.

– Mức phí gửi hàng thường sẽ thu VAT là 10%.

– Chưa kể tới khách hàng lựa chọn gửi hàng hóa ra nước ngoài bằng dịch vụ đảm bảo vỡ hoặc chậm hàng sẽ được tính thêm một mức phí khác.

Khi gửi hàng sang nước ngoài qua bưu điện sẽ có nhiều mức dịch vụ thu tiền khác nhau

Khi gửi hàng sang nước ngoài qua bưu điện sẽ có nhiều mức dịch vụ thu tiền khác nhau

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài là bao nhiêu còn phụ thuộc vào dịch vụ chọn lựa của khách hàng. Mỗi đơn vị và công ty vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm ra nước ngoài cũng sẽ có mức chi phí vận chuyển và cách tính phí gửi bưu phẩm ra nước ngoài cũng khác nhau. Nên trước khi lựa chọn đơn vị nào để gửi hàng bạn nên tìm hiểu kỹ để biết phí đó là cao hay thấp so với các đơn vị vận chuyển khác.

Hiện nay các công ty chuyên vận chuyển gửi bưu phẩm ra nước ngoài như công ty vận chuyển viettelpost, vnpost. Để tính được chi phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài cũng rất đơn giản và dễ dàng. Như đối với đơn vị vận chuyển gửi hàng ra nước ngoài của viettelpost khách hàng chỉ cần truy cập vào trang chủ của viettelpost sau đó click vào mục tra cước ra nước ngoài và thời gian vận chuyển. Sau đó hãy điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống phần mềm yêu cầu và chọn mục quốc tế. Tiếp đó bạn hãy điền thông tin nơi gửi đi, địa chỉ nơi nhận đầy đủ, chính xác sau đó nhấn vào tra cứu. Ngay sau đó hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả phí gửi hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện qua bưu điện ra nước ngoài là bao nhiêu tiền đối với từng l oại chuyển phát.

Các bước thực hiện gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài

  1. Kiểm tra xem các mặt hàng của bạn có thuộc mặt hàng được nhập vào đất nước đó hay không
  2. Thực hiện cân và đo trọng lượng hàng hóa ngay tại nhà để biết cước phí vận chuyển là bao nhiêu.
  3. Gọi điện cho công ty vận chuyển để nhờ tư vấn gửi hàng theo hình thức nhanh hay gửi tiết kiệm.

Quy trình gửi hàng hóa chuyển hàng quốc tế

Khác với hàng hóa chuyển phát trong nước bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin người nhận theo mẫu đăng ký và bưu phẩm đó sẽ được vận chuyển thẳng tới địa chỉ bằng phương tiện của công ty. Còn đối với chuyển hàng quốc tế phức tạp hơn bởi cần phải làm đúng cá quy trình quản lý và kiểm tra khắt khe tại các nước tiếp nhận hàng hóa.

Bước 1: Khách hàng tiến hành đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Bước 2: Gom hàng và gửi hàng cần gửi tại kho của công ty chuyển phát

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Bước 4: Vận chuyển đến tay người nhận

Facebook Comments