Ngành Y Dược dự kiến giảm điểm mạnh năm 2018

Rate this post

Mặc dù điểm thi THPT Quốc gia chưa công bố thế nhưng các điểm từng môn thi được dự đoán là thấp so với năm trước. Đối với các trường Đại học ngành Y Dược năm 2018 cũng được nhận xét điểm chuẩn sẽ giảm sâu.

Giảm điểm sàn các trường Y Dược

Mới đây, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã thông báo điều chỉnh mức điểm vào trường trong đợt tuyển sinh đợt 1 năm 2018. Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển các ngành điểm cao nhất là 18 điểm đối với các ngành như: Y đa khoa, răng hàm mặt, dược học …. Đối với những ngành như ( Y học dự phòng , Y học cổ truyền … ) điểm sàn nhận hồ sơ là 16 điểm.

So với điểm dự kiến ban đầu, các ngành đã giảm điểm nhiều nhất từ 4-5 điểm bao gồm: Y đa khoa, dược học, răng hàm mặt. Các ngành còn lại giảm 2 điểm.

Các lãnh đạo một số trường Đại học Y cho biết điểm chuẩn năm nay sẽ không cao như năm 2017. Dự kiến trường Đại học Y Hà Nội điểm chuẩn năm nay các ngành top đầu sẽ không đến 27 điểm ( năm 2017 là : 29,25 điểm )

Các giảng viên môn Toán nhận xét: Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 đề thi có sự phân hóa cao vì vậy sẽ có điểm chênh lệnh khá lớn giữa các thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học ÐH năm 2018

Dự kiến công bố điểm chuẩn từ ngày 5/8

Về công tác xét tuyển Đại học Cao đẳng đối với ngành sư phạm, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường chủ động cập nhật điểm sàn trước ngày 18/7.

Điểm sàn sẽ làm căn cứ để các trường xác định mức điểm vào trường đối với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên. Đối với các phần mềm xét tuyển, cổng thông tin tuyển sinh, lọc thí sinh ảo Bộ giáo dục và Đào tạo cũng hỗ trợ kỹ thuật một cách tối đa. Các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất để lọc thí sinh ảo ngay từ đầu vào cuối ngày 5/8.

Một điểm mới để hạn chế triệt các thí sinh ảo đã trúng tuyển nhưng không nhập học Bộ đã có phần mềm để sàng lọc các danh sách thí sinh ảo và có phương án tuyển sinh riêng cũng như vấn đề xét học bạ. Các trường phải cập nhật danh sách thí sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học theo quy định để loại trừ những danh sách xét tuyển trên hệ thống của nhà trường.

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 dự kiến giảm mạnh

Các trường lọc thí sinh ảo bắt đầu từ ngày 3/8 sẽ có 6 đợt lọc ảo. 17h ngày mùng 5/8 sẽ có kết quả lọc ảo cuối cùng đây cũng là cơ sở để trường cập nhật vào hệ thống danh sách để thí sinh trúng tuyển vào trường. Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được các trường công bố trước ngày 6/8.

Sắp tới, thí sinh sẽ có 3 ngày để “nháp” điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ÐT (từ ngày 13 – 15/7). Thí sinh sẽ điều chỉnh chính thức từ ngày 19-28/7.

Trước đó, ngày 11/7 sẽ công bố điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Căn cứ vào điểm thi để các thí sinh có thể lựa chọn và thay đổi ngành nghề của mình đồng thời xét tuyển vào các trường cho phù hợp.

Facebook Comments