Gửi hàng bưu điện bao nhiêu tiền 1kg?

5 (100%) 1 vote

Việc gửi, chuyển hàng qua bưu điện là một dịch vụ đã có từ lâu và hiện nay đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Với những người lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này hẳn sẽ thắc mắc gửi hàng như vậy thì gửi hàng bưu điện bao nhiêu tiền 1 kg. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu xem mức giá đó như thế nào.

Những đơn vị vận chuyển hàng

Nhu cầu giao – nhận hàng hóa đã có từ rất lâu. Đơn vị vận chuyển xuất hiện đầu tiên và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay là bưu điện – Vietnam Post (VNPost). Không chỉ chuyển giao thư tín, hệ thống bưu điện cũng nhận chuyển hàng hóa và hiện nay mở rộng thêm các dịch vụ chuyển tiền trên phạm vi cả trong và ngoài nước. Vì nhu cầu tăng cao của xã hội nên nhiều đơn vị vận chuyển khác cũng đã thành lập và đang phát triển mạnh trên thị trường chuyển phát. Tiêu biểu có thể kể đến như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post…

Không chỉ dừng lại ở vận chuyển hàng hóa, mà những đơn vị vận chuyển đồ ăn cũng bắt đầu xuất hiện nở rộ như Now.vn, hay vận chuyển “người” như Grab hay GoViet. Tất cả cũng đều là hình thức chuyển phát, chỉ khác nhau ở mặt hàng. Nhưng ở đây sẽ chỉ nói đến các công ty vận chuyển hàng hóa theo đúng nghĩa đen mà thôi.

Vận chuyển hàng hóa đang là một thị phần khá “ngon nghẻ” của các đơn vị chuyển phát

Mức giá vận chuyển

Gửi hàng bưu điện 1kg bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của nhiều người khi mới sử dụng dịch vụ vận chuyển lần đầu tiên. Nhưng thực tế thì không hề có một mức giá quy định chung dành cho tất cả, mà còn tùy thuộc vào chính sách của từng công ty, và loại hàng hóa mà bạn muốn chuyển phát, cùng với hình thức chuyển phát. Thường giá cả sẽ dao động trong khoảng từ 10.000 – 60.000 với hình thức chuyển phát thông thường và gấp rưỡi hoặc gấp đôi đối với chuyển phát nhanh.

Để biết rõ về mức phí bạn phải chịu khi chuyển phát hàng, bạn nên truy cập vào trang web của các đơn vị vận chuyển đã nêu trên và tra cứu trước. Mỗi đơn vị đều có phần tra cứu giá cước vận chuyển riêng. Nhập thông tin càng cụ thể và chi tiết thì mức giá càng chính xác. Sẽ có những phần thông tin cơ bản như khối lượng hàng hóa, địa chỉ giao hàng, vận chuyển trong nước hay quốc tế, chọn chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh… Từ đó sẽ có các cân nhắc và lựa chọn hợp lý nhất.

Nếu không tra cứu trước trên mạng, bạn cứ ra trực tiếp bưu điện hoặc chi nhánh của các đơn vị giao hàng, nhân viên ở đó sẽ cho bạn biết cụ thể giá cước ra sao dựa trên những thông tin bạn cung cấp. Các đơn vị vận chuyển nổi bật với bảng giá phải chăng hiện nay là Giao hàng nhanh và Giao hàng tiết kiệm. Bạn sẽ có cơ hội nhận được những mức giá ưu đãi hoặc những chuyến chuyển hàng miễn phí. Hoặc bạn muốn dịch vụ chuyển phát nhanh bảo đảm với hàng hóa được bảo quản cẩn thận hơn và chuyển phát ra quốc tế dễ dàng hơn thì có thể chọn lựa VNPost và Viettel Post.

Tùy vào mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có mức giá cước riêng

Các công ty vận chuyển cũng sẽ cung cấp tính năng theo dõi đơn hàng cho bạn. Bạn có thể nắm được các trạng thái đơn hàng cũng như lộ trình vận chuyển và có thể khiếu nại nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Ngoài cước phí theo quy định, bạn cũng có thể phải chịu thêm các khoản phụ thu như dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ giao hàng thu tiền (COD), phí vượt cân, phí vận chuyển đến vùng sâu vùng xa…

Ngày nay khi các công ty chuyển phát nhanh ra đời ngày càng tăng, để cạnh tranh được trên thị trường thì chi phí cho việc gửi chuyển phát nhanh giảm càng nhiều. Vì vậy mà chi phí gửi chuyển phát nhanh thường sẽ thấp hơn so với gửi qua bưu điện.

Trên đây là những chia sẻ để giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc chuyển phát hàng hóa thông qua các công ty vận chuyển. Chú ý tìm hiểu kỹ về các quyền lợi và nghĩa vụ của bạn trước khi sử dụng dịch vụ để tránh những tổn thất không đáng có.

Facebook Comments