Giải đáp thắc mắc: Gửi hàng bưu điện mất bao lâu?

5 (100%) 1 vote

Xã hội ngày càng hiện đại thì mọi dịch vụ cũng dần thân quen và trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Đặc biệt là thời đại công nghệ số như bây giờ, bạn chỉ cần click là đã có thể mua hết những món đồ mình yêu thích dù mưa hay nắng cũng không còn ảnh hưởng đến thú vui mua sắm của bạn. Vậy gửi hàng bưu điện mất bao lâu?

Gửi hàng bưu điện mất bao nhiêu ngày?

Chắc hẳn là mỗi khi mua hàng qua mạng, chúng ta sẽ có thắc mắc rằng gửi hàng bưu điện mất bao nhiêu ngày để nhận được đồ của mình. Tuy nhiên, thời gian giao hàng thường không cố định và còn tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn chọn và địa chỉ nơi khách hàng nhận là ở đâu.

Chuyển phát thường

Chuyển phát thường có một ưu điểm có thể thấy rõ ràng đó là tiết kiệm chi phí vận chuyển, đặc biệt là những nơi xa, tuy nhiên hình thức này chỉ hợp với những món hàng không cần gửi đi gấp. Chính vì vậy, thời gian gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát thường mất khá nhiều thời gian. Theo đó, nếu bạn đặt hàng hay gửi hàng từ TP. HCM thì thời gian vận chuyển có thể lên tới 64h (tức là tương đương với gần 4 ngày), thậm chí thời gian có thể kéo dài tới 7 ngày.

Mặc dù chi phí thấp nhưng tùy vào cân nặng của kiện hàng và vùng trả hàng sẽ có bảng giá tương ứng phù hợp. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thời gian và chi phí để lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất cho mình.

Chuyển phát nhanh

Với dịch vụ vận chuyển này thì tốc độ vận chuyển hàng nhanh hơn rất nhiều so với hình thức chuyển phát thường. Chính vì vậy mà vấn đề thời gian gửi hàng được tối ưu và có cam kết theo từng tỉnh thành mà bạn muốn.

Chuyển phát nhanh có tốc độ nhanh gấp 3 lần chuyển phát thường

Chuyển phát nhanh có tốc độ nhanh gấp 3 lần chuyển phát thường

Xem thêm: Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài bao tiền?

Thông thường, hàng hóa được gửi chuyển phát nhanh đến nơi sớm hơn chuyển phát thường đến 2 – 3 ngày. Chẳng hạn, bạn muốn gửi hàng từ TP.HCM đến một số tỉnh thành miền núi phía Bắc thì thời gian vận chuyển tối đa chỉ mất khoảng 2 ngày.

Ngoài ra, chuyển phát nhanh có một ưu điểm nữa đó là các thủ tục gửi hàng tương đối đơn giản hơn so với chuyển phát thường. Đặc biệt là khi muốn chuyển phát nhanh đi quốc tế thì bạn không cần phải lo lắng đến các thủ tục thông quan, việc này bưu điện sẽ giúp bạn sắp xếp ổn thỏa. Thêm nữa là nếu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì bạn còn có thể lựa chọn thời gian giao và nhận hàng. Tuy nhiên dịch vụ đó yêu cầu khách hàng phải đến bưu điện để ký gửi.

Chính vì sự khác biệt lớn về mặt thời gian mà hình thức chuyển phát nhanh sẽ tốn kém một mức chi phí tương ứng với dịch vụ đó. Bởi vậy, bạn cần xem xét mức độ ưu tiên để lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất.

Một số lưu ý về thời gian gửi hàng được niêm yết trên các bảng giá dịch vụ

Có lẽ bạn chưa biết, thời gian vận chuyển cam kết được niêm yết trên bảng giá dịch vụ của bưu điện chính là thời gian được tính từ thời điểm hàng của bạn bắt đầu được chuyển đi. Có nghĩa là nếu bạn đã đóng gói và làm đầy đủ các thủ tục gửi hàng xong thì dịch vụ giao nhận của bưu điện sẽ bắt đầu gom hàng và gửi đi. Chẳng hạn như nếu bạn gửi hàng vào buổi sáng thì hàng của bạn sẽ được gom lại vào buổi chiều, còn nếu bạn gửi hàng vào buổi chiều thì hàng của bạn sẽ được chuyển đi vào sáng hôm sau.

Thời gian chuyển hàng có thể kéo dài nếu bưu điện gửi đi gần những ngày lễ, tết,…

Thời gian chuyển hàng có thể kéo dài nếu bưu điện gửi đi gần những ngày lễ, tết,…

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng nên lưu ý thời gian chuyển phát sẽ có một vài biến động nếu gửi hàng hóa đi gần với những ngày lễ, tết,… như vậy thì thời gian gửi hàng và nhận hàng sẽ chậm hơn so với thời gian dự kiến ban đầu. Vì vậy, bưu điện gửi hàng mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn chuyển cho bưu điện.

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển phát tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Facebook Comments