Dự kiến điều chỉnh thêm nhiều tổ hợp xét tuyển trong tuyển sinh năm 2018

Rate this post

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước  dự kiến sẽ điều chỉnh và bổ sung thêm nhiều tổ hợp xét tuyển cho các ngành học mới trong kỳ tuyển sinh Đại học và cao đẳng năm 2018.

Theo thống kê thì số lượng trường và các ngành xét tuyển các khối truyền thống A, A1, B,C. D1 và các khối năng khiếu vẫn chiếm đa số còn các tổ hợp khối khác được tùy từng trường bổ sung và điều chỉnh sao cho phù hợp với chuyên ngành mà nhà trường đề ra.

Một số trường bổ sung thêm  tô hợp môn xét tuyển mới phù hợp với ngành học của trường như tổ hợp môn Sinh, Toán, Tiếng Anh (D8) trường đại học Nông lâm TPHCM áp dụng tuyển sinh cho sinh viên ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Chăn nuôi – thú y, Nông – lâm – ngư, Công nghệ thực phẩm, Chế biến thủy sản; tổ hợp môn Toán, Hóa, tiếng Anh (D07) đối với nhóm ngành Môi trường, Quản lý đất đai, Cơ khí – công nghệ, Thủy sản; tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh (D14) đối với ngành Ngôn ngữ Anh.

Học sinh cần tư vấn về ngành học và trường học phù hợp

Bỏ khối C cho việc xét tuyển khối ngành an ninh, quân đội và thay vào đó các trường  thộc hệ thống an ninh, công an xét tuyên 3 tổ  hợp như:

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).

Để xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, ngành Luật, các trường sử dụng 2 tổ hợp D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) ,C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

Để xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử … thì tổ hợp môn xét tuyên các trường ưu tiên là D01 và A01.

Nhiều trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT chỉ xét 50%  với một số ngành học nhà trường còn tổ chức kỳ thi SAT II để tuyển sinh như Đại học Quốc Tế ( ĐH Quốc gia TPHCM). Thí sinh sẽ thi hai môn bắt buộc . Một là toán hoặc logic học. Hai là các môn tự chọn như Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh ( nội dung của kỳ thi hoàn toàn là những kiến thức THPT từ năm lớp 10,11,12) và thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Trúng tuyển vào ngành học đăng kí là ước muốn của tất cả các thí sinh

Hầu hết các trường đều mở rộng thêm tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh bởi vì vai trò của tiếng Anh chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và hữu ích cho sinh viên trong quá trình sinh viên học tập và công tác làm việc sau này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định từ kỳ tuyển sinh năm 2018 thì sẽ không còn điểm sàn vì vậy nhiều trường Đại học, Cao đẳng có thể tự do công bố điểm xét tuyển sao cho phù hợp với các ngành học và chi tiêu mà trường đặt ra.  Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, xác nhận năm 2018, trường sẽ tổ chức kỳ kiểm tra năng lực để tuyển sinh cùng với các hình thức tuyển sinh khác như năm 2017.

Ngoài việc mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển cho ngành nhiều trường Đại học, cao đẳng cũng mở rộng điều kiện xét tuyển như  ĐH Tài chính Marketing tuyển thẳng học sinh giỏi trường, chuyên, năng khiếu thì năm 2018, trường mở rộng đối tượng tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có đủ 3 năm học THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Năm 2018, trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh Doanh Việt Tiến cũng tổ chức xét tuyển nhiều ngành với điều kiện xét tuyển học sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau với cơ sở vật chất hiện đại cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất để sinh viên có thê an tâm theo học

Facebook Comments